Sắc mặt - Tấm gương phản ánh sức khoẻ

1. Sắc mặt trắng bệch: Chứng tỏ trong ăn uống thiếu chất sắt và vitamin B12

2. Trán nổi nốt đốm: Là do trong gan có nhiều độc tố gây ra, cần phải ăn ít những thực phẩm có hàm lượng đường quá cao và phải tránh uống nhiều rượu.

3. Quanh huyệt thái dương có nhiều mụn trứng cá nhỏ: Cho thấy bạn đã sử dụng quá nhiều thực phẩm gia công, gây tắc túi mật, cần phải khẩn làm “tổng vệ sinh” cơ thể.

4. Xung quanh mặt khô ráp hoặc xuất hiện nhiều nếp nhăn kiểu rạn chân chim: Cảnh báo bạn phải tăng cường bổ sung vitamin B2 và B6

5. Nặng mặt: Những người nghiện thuốc lá, 2 má thường có hiện tượng phù nề và thấy rõ những tia máu nhỏ. Đó là tín hiệu báo da thiếu oxy, cách khắc phục tốt nhất là nên bỏ thuốc.

6. Khoé mép xuất hiện nếp nhăn: Chứng tỏ bạn cần bổ sung nhiều chất sắt mới được.

7. Môi khô, da có hiện tượng bong rộp: Điều này mách bảo cơ thể bạn đang thiếu vitamin nhóm B, cần nhanh chóng bổ sung.

8. Cằm mọc nhiều mụn nhỏ trước và sau kỳ kinh nguyệt: Sự thay đổi da ở khu vực này có liên quan trực tiếp đến buồng trứng, có thể cải thiện bằng cách matxa cơ thể hoặc dẫn lưu lympho.

9. Vùng dưới mắt có liên quan trực tiếp đến thận, nên khi có hiện tượng mắt thâm quầng hoặc phù nề chứng tỏ bạn đã uống nhiều cafe hoặc nước trà, lúc này cần hạn chế những thứ đó và uống nhiều nước.

10. Hai bên mũi xuất hiện nhiều mụn đầu đen, da có hiện tượng khô, bong: Chứng tỏ tuần hoàn máu không tốt, cần thực hiện xoa bóp vùng này hoặc có thể bổ sung một lượng thích hợp nguyên tố kẽm và vitamin B2, B6.

Cách làm này có tác dụng rất tốt giúp cải thiện tuần hoàn máu và chất nhờn ở khu vực này.

11. Hai bên gò má xuất hiện mụn nhân: Điều này cảnh báo bạn hãy hạn chế, không nên ăn uống thỏa sức, cần ăn nhiều thực phẩm giúp cơ thể giải độc, như ăn táo có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch đường ruột.

Theo Tiền Phong

Tin tức khác