Thực phẩm với sức khỏe sinh sản

1. Hạt thóc, lúa mạch (hạt nguyên) nếu chà quá sạch sẽ làm mất đi phần giàu dinh dưỡng nhất, đó là vitamin nhóm B và E. Nếu thiếu hai loại vitamin này nam và nữ dễ bị vô sinh. Vitamin E có trong hạt thóc, lúa mạch có khả năng kích thích nam giới sản sinh tinh trùng, dự phòng sẩy thai và sanh non, phòng ngừa chứng hiếm muộn cho hai giới, tăng hiệu suất làm việc của tim và khả năng tình dục của nam giới. Thiếu vitamin E nghiêm trọng sẽ dẫn đến thoái hóa và teo dương vật, giảm bài tiết kích thích tố và mất khả năng sinh sản.

2. Các loại hạt giống, mầm, cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, E và chất khoáng, cũng là nguồn cung cấp đạm thật tốt, có công hiệu kích thích ham muốn, đưa đến những rung động tình dục. Bên cạnh đó, còn có ích cho việc chữa trị các bệnh ở tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Các loại hạt giống tốt cho tình dục gồm: mè, hạt hướng dương, bí rợ, đậu phộng, nhân hạt hạnh nhân, quả óc chó...

3. Cá chạch có sức tráng dương đặc thù, hiệu quả đối với việc điều trị dương vật không cương. Y học cổ truyền cho rằng, cá chạch có tác dụng trừ thấp thanh nhiệt thấy rõ, cho nên rất thích hợp dùng cho chứng viêm cơ quan sinh dục nam giới như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh... làm suy giảm khả năng tình dục hay cản trở tinh trùng sản sinh.

4. Gà trống chứa nhiều vitamin E, androgen, có công hiệu bổ thận ích tinh, tăng khả năng tình dục. Theo y học cổ truyền, gà trống có tác dụng điều trị đối với nam giới liệt dương, xuất tinh sớm, nữ giới lãnh cảm. Các nhà tình dục học cho rằng, trứng gà là chất dinh dưỡng lý tưởng nhất để phục hồi nguyên khí sau hoạt động tình dục.

5. Củ hành tuy tính vị cay ấm, lại hơi khó tiêu, nhưng nó có công dụng giúp kích thích nam giới ham muốn tình dục. Củ hành vừa kích thích tuyến mồ hôi, có tác dụng giải cảm ra mồ hôi, vừa kích thích tuyến sinh dục.

6. Thịt tôm (nhất là tôm biển) có chứa đạm, phosphor và kẽm dồi dào. Người xưa đã coi trọng tác dụng thực liệu của thịt tôm, cho rằng nó có công hiệu bổ thận tráng dương.

7. Một vài thực dưỡng để tăng khả năng tình dục: dùng 2 cái cật heo đem thái lát, quả óc chó 30g, dùng dầu xào chín, mỗi tối ăn ấm trước khi ngủ, dùng liền 1 tuần; hạt bí rợ 30g, mè đen 30g, đậu phộng 30g, nhai nuốt mỗi sáng và chiều, ăn thường xuyên, không chỉ tăng khả năng tình dục, hơn nữa còn có hiệu quả nhất định đối với người tóc bạc sớm, suy nhược cơ thể; mỗi lần dùng 50g mè đem tán nhuyễn, dùng mật ong vừa đủ trộn đều, uống với nước ấm

 

Tin tức khác