Tin tức

Ảnh hưởng của thiêu vitamin D đối với xương và cơ thể

Vitamin D là một hormone có cấu trúc steroid giữ một chức năng quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể và kéo dài suốt đời. Trên thực tế nhiều nghiên cứu dịch tễ học cho thấy tỷ lệ thiếu hụt vitamin D đang gia tăng trên khắp thế giới.

Thai nhi biết ngáp từ trong bụng mẹ

Để kiểm tra thai nhi có biết ngáp hay không, tiến sĩ Nadja Reissland và các cộng sự thuộc trường Đại học Durham (Anh) đã tiến hành siêu âm màu 4D với 15 phụ nữ đang mang thai tuần thứ 36, bao gồm 8 thai nhi mang giới tính nữ và 7 thai nhi có giới tính nam.

Chăm sóc sức khỏe hằng ngày bằng trà gừng

Uống trà gừng hàng ngày là cách tuyệt vời để bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh tật.

Một số chất thường ngày có khả năng gây ung thư vú

Những chất chúng ta thường xuyên tiếp xúc trong đời sống hằng ngày có thể là tác nhân gây ra căn bệnh ung thư vú nguy hiểm chết người.

Cây chó đẻ- Vị thuốc quý của gan

Cây chó đẻ còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng, diệp hòe thái, lão nha châu. Tên Hán Việt khác như trân châu thảo, nhật khai dạ bế, diệp hậu châu. Cây có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá nên gọi là diệp hạ châu (diệp: lá, hạ: dưới, châu: ngọc tròn)

Bà bầu nằm ngửa tăng nguy cơ hỏng thai

Một nghiên cứu kéo dài 5 năm vừa phát hiện những chị em nằm ngửa khi ngủ thì có nguy cơ thai chết non tăng gấp 6 lần.

8 cách giữ ấm trong mùa đông

Mùa đông chúng ta thường lười vận động chính vì thế lại càng cảm thấy lạnh giá hơn. Một vài bí quyết đơn giản sau sẽ giúp bạn cải thiện tình hình này

Vitamin cần thiết cho bà bầu

Tôi có cần phải uống bổ sung vitamin trong thai kỳ nếu duy trì được một chế độ ăn uống đa dạng?