Tin tức

Những điều cần biết về máy siêu âm đo độ loãng xương

Bệnh loãng xương ngày càng phổ biến trên thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam thì tình trạng bênh này càng phổ biến. Do vậy bạn cần phải biết về máy siêu âm đo độ loãng xương.

Hậu quả của bệnh loãng xương

Loãng xương (LX) là bệnh lý của toàn hệ thống xương làm suy yếu sức mạnh của toàn khung xương, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của số đông người có tuổi, đặc biệt là phụ nữ. Mức độ nặng nề của biến chứng gãy xương trong bệnh. LX được xếp tương đương với tai biến mạch vành ( nhồi máu cơ tim ) trong bệnh thiếu máu cơ tim cục bộ và tai biến mạch máu não ( đột qụy ) trong bệnh cao huyết áp. Hiện nay, LX đang được coi là một “bệnh dịch âm thầm “ (Osteoporosis: The Silent Epidemic Disease ) lan rộng khắp thế giới, ngày càng có xu hướng gia tăng và trở thành gánh nặng cho y tế cộng đồng. “ Dự báo tới năm 2050, toàn thế giới sẽ có tới 6,3 triệu trường hợp gãy cổ xương đùi do LX, và 51% số này sẽ ở các nước châu Á” nơi mà khẩu phần ăn hàng ngày còn rất thiếu calci, nơi mà việc chẩn đoán sớm và điều trị tích cực bệnh LX còn gặp rất nhiều khó khăn.

Giúp bạn hiểu thêm về loãng xương

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, bệnh loãng xương đang nổi lên là một vấn đề xã hội và ngày càng được quan tâm.

MÁY SIÊU ÂM DOPPLER MÀU 4 CHIỀU IUSTAR 300

MÁY SIÊU ÂM DOPPLER MÀU 4 CHIỀU IUSTAR 300 là thế hệ mới nhất. kiểu dáng hiện đại đây là loại máy mới nhất năm 2013

Video hướng dẫn sử dụng đầu dò máy siêu âm

Video dưới đây hướng dẫn các nguyên tắc và thuật ngữ khi thao tác với đầu dò máy siêu âm và thăm dò / phối hợp kim tiêm.

Thế nào là viêm lộ tuyến

Khi thấy dấu hiệu bất thường như ngứa ngáy khó chịu, ra nhiều khí hư ở vùng kín thì phải lập tức đi khám chuyên khoa để được phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Vì đó là triệu chứng bạn đã bị viêm lộ tuyến rồi đấy

Ý nghĩa việc xét nghiệm nước tiểu

Ý NGHĨA CÁC THÔNG SỐ NƯỚC TIỂU Hệ niệu có nhiệm vụ thải ra ngoài cơ thể những chất không cần thiết, chất khoáng, dịch và một số chất bên trong máu bằng nước tiểu. Do đó bên trong nước tiểu có đến hàng trăm loại chất thải khác nhau của cơ thể. Có hơn 100 thông số khác nhau có thể được tìm thấy qua xét nghiệm nước tiểu. Một xét nghiệm phân tích nước tiểu thường quy thường sẽ bao gồm những thông số sau:

Atiso - nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời

Atiso không chỉ là cây thực phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng mà atiso còn là loài cây thuốc được nhiều nhà khoa học nghiên cứu, tìm hiểu, ghi nhận về công dụng.